Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 328
Năm 2020 : 4.980
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các hoạt động kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tập thể CBGV trường mầm non Thụy Hưng

Thầy cô giáo là những người đưa đò thầm lặng, âm thầm hiến mình cho sự nghiệp trồng người. Tôn sư trọng đạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của con người Việt Nam ta. Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 36 năm ngày nhà giao Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2018) trường mầm non Thụy Hưng đã phát động các hoạt động thi đua chào mừng trong không khí sôi nổi, hào hứng của giáo viên và các bé.

Các hoạt động chào mừng:

1.Hội giảng giáo viên giỏi cấp trường.

Hội giảng chào mừng ngày lễ lớn như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương trẻ vô bờ bến. Đây là hoạt động diễn ra được các cô giáo hưởng ứng nhiệt tình, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức các hoạt động cho trẻ được trải nghiệm, khám phá, tìm tòi theo hướng “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Hội giảng cấp trường được tổ chức có hiệu quả với 15 hoạt động ( trong đó có 11 hoạt động xếp loại tốt, 4 hoạt động xếp loại khá.

Qua đợt hội giảng này giúp cho giáo viên rút kinh nghiệm từ cách soạn giáo án, cách thức tổ chức, sự linh hoạt khéo léo trong xử lý tình huống và trong cách chuyển tiếp giữa các phần của hoạt động. Hội giảng thực sự trở thành hoạt động bồi dưỡng chuyên môn hiệu quả và bổ ích.

2. Thi đồ dùng đồ chơi tự làm giữa các nhóm lớp.

Đối với giáo dục mầm non đồ dùng, đồ chơi có vai trò quan trọng, ý nghĩa đối với trẻ vì trẻ mầm non “ chơi mà học, học bằng chơi” thông qua chơi góp phần giúp trẻ học được các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống ( giáo dục lễ giáo, tình cảm xã hội, nhận thức…của trẻ). Chính vì thế mà hoạt động tự làm đồ dùng dạy học đã trở thành một việc làm thường ngày của cô giáo mầm non góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, cũng như phục vụ cho phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Ngày 16/11/2018 trường Mầm non Thụy Hưng tổ chức Hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường năm học 2018-2019, tham dự hội thi gồm có 9 nhóm lớp tham gia với 18 bộ sản phẩm đồ dùng, đồ chơi dự thi với nhiều màu sắc đ\ực làm từ các nguyên vật liệu khác nhau. Các loại đồ chơi được làm khéo léo có tính thẩm mỹ, màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt, sáng tạo, bảo vệ môi trường, có giá trị áp dụng cao, đồng thời mang tính giáo dục đối với trẻ và an toàn với trẻ khi sử dụng. Chủ yếu đồ dùng được làm từ nguyên vật liệu phế thải, dễ kiếm, rẻ tiền với bàn tay khéo léo của các cô giáo đã tạo ra những nhân vật rất dễ thương, những con vật ngộ nghĩnh gẫn gũi với trẻ. Nhiều sản phẩm được thiết kế theo kiểu lắp ghép nên sử dụng được cho nhiều hoạt động, nhiều nội dung vừa học, vừa chơi, đồng thời phát huy tính sang tạo của trẻ.

Một số hình ảnh của hội thi

Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi là dịp để các cô giáo đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo đồ dùng dạy học, đồ chơi; trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, xây dựng mô hình học cụ và sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi. Bên cạnh đó, nhằm phát huy tính sáng tạo, tiềm năng và trí tuệ của giáo viên, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm phục vụ thiết thực cho việc đổi mới phương pháp dạy học giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Dưới đây là một số hình ảnh về đồ dùng dồ chơi tự làm của các cô giáo:

 

3.Hội thi “ Đồng diễn thể dục”.

 

 

 

Phát triển khả năng vận động cho các cháu trong những năm gần đây luôn được nhà trường quan tâm chỉ đạo thường xuyên, tận dụng và tạo môi trường cho trẻ được vận động mọi lúc, mọi nơi, giáo viên đã tổ chức cho trẻ các bài tập phát triển thể lực, nhiều trò chơi vận động để hình thành và phát triển cho trẻ những tố chất Nhanh – Mạnh – Khỏe – Bền.

Với mong muốn để trẻ phát triển toàn diện, vừa rèn cho các cháu các kỹ năng vận động tinh, vận động thô và phát triển cả về trí lực , phát huy mọi năng lực trở thành người công dân tốt trong tương lai. Sáng ngày 17/11/2018 trường MN Thụy Hưng tổ chức hội thi “ đồng diễn thể dục” địa điểm tại sân trường mầm non Thụy Hưng với sự tham gia của 8 nhóm lớp ( 5TA,5TB, 4TA, 4TB, 3TA, 3TB, 2TA, 2TB) hội thi được các cô giáo và trẻ hưởng ứng tham gia nhiệt tình.

Các bé không chỉ được thể hiện cài bài đồng diễn , liên khúc thể dục mà các bé còn được trải nghiệm thông qua các trò chơi như: Ném trúng đích, kéo co, bật liên tục qua các vòng lấy cờ, kẹp bóng vào đùi, đi theo đường hẹp đầu đội túi cát, lăn bóng theo đường dích dắc…mặt khác giúp trẻ nâng cao thể chất; phát triển các tố chất bền bỉ, khéo léo, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực; rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động nhóm, tập thể.

Bằng tài năng và sự sáng tạo của cô và trò những tiết mục thể dục nhịp điệu, các trò chơi được các bé đều tỏ ra hứng thú khi tham gia. Qua ngày hội các bé được thể hiện năng khiếu, sự cố gắng, nỗ lực của bản thân qua các trò chơi. Đây cũng là dịp để các bé được giao lưu, trải nghiệm, rèn kỹ năng vận động, nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ lẫn nhau. Các bé lớp mẫu giáo lớn như những “vận động viên” thực sự, với sự cổ vũ nhiệt tình của các em trong trường. Có thể thấy được sự quyết tâm của các bé qua ánh mắt, sự nỗ lực hết mình vì tập thể.


Kết thúc hội thi là các trò chơi dân gian, trò chơi vận động do cô và trò các nhóm, lớp thực hiện. Các cháu tham gia với tinh thần vui tươi, hào hứng; Từng động tác, từng nhịp điệu đều đặn, dẻo dai mà khỏe khoắn được các cháu học sinh mầm non thực hiện thông qua các phần thi, các trò chơi thật đẹp mắt và đáng yêu; các trò chơi vận động kết hợp với tiết mục đồng diễn diễn ra sôi nổi, hào hứng.

Thông qua các buổi tập đồng diễn hình thành ở trẻ tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, khả năng cảm thụ âm nhạc qua ứng dụng các động tác trên nền nhạc, bài hát phù hợp với tùng chủ đề từ đó cũng giúp trẻ hoạt động tốt hơn cho các hoạt động kế tiếp như hoạt động học, vui chơi.

4. Tổ chức kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2018)

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn cao cả, ý nghĩa của dân tộc ta, truyền thống đó càng được thắp sáng và khơi dậy trong ngày 20/11, ngày lễ kỷ niệm nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2018, ngày tôn vinh các thầy cô giáo đã có công góp sức cho ngành giáo dục xã nhà. Chính vì lý do đó mà hai nhà trường “ Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở” đã phối kết hợp với UBND xã Thụy Hưng tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, địa điểm tại hội trường UBND xã Thụy Hưng. Niềm vui được nhân đôi khi vinh dự cho tập thể sư phạm 2 nhà trường được đón tiếp sự hiện diện của đồng chí Phạm Văn Ca UVBTVTU- Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Thái Bình và đồng chí Vũ Thanh Vân - Bí thư huyện ủy Thái Thụy về dự buổi lễ có hoa đến chúc mừng các thầy cô giáo.

Đồng chí Vũ Thanh Vân Bí thư huyện ủy Thái Thụy tặng hoa

 

Năm học 2018 – 2019 nhà trường đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”, 18 CBGV đạt danh hiệu lao động tiên tiến, nhiều thầy cô giáo đạt được nhiều danh hiệu khác nhau ( Trong đó: 3 cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cử sở; 01 giáo viên được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND huyện; 6 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện: Cô Nguyễn Thị An, Vũ Thị Nguyệt, Nguyễn Thị Kiều Diễm, Đỗ Thị Thu Trang, Vũ Thị Nguyệt và cô Nguyễn Thị Hồng Xim). Đồng thời nhà trường cũng đã tổ chức trao thưởng danh hiệu và bằng khen các cấp để vinh danh các nhà giáo

 

Tôn vinh người thấy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 của trường mầm non Thụy Hưng diễn ra sôi nổi và đạt kết quả cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook